Cách chọn mỹ phẩm Hàn Quốc phù hợp với từng loại da

Mặc dù đã có tìm hiểu về mỹ phẩm hàn quốc loại nào tốt nhất, thế nhưng nếu như sản phẩm không phù hợp với mục đích sử dụng hoặc là đặc điểm của làn da thì cũng rất khó phát huy tác dụng hay là đạt được kết quả như mong muốn bởi mỗi loại da đều nên lựa chọn những loại mỹ phẩm thích hợp.

Da dầu

Đối với những bạn có làn da dầu thì da thương bị bóng nhờn và có nhiều bã nhờn, đặc biệt là vào những thời điểm thời tiết nóng bức. Sau một thời gian làm sạch da thì bề mặt da vẫn xuất hiện những lớp dầu bóng, các nốt mụn đầu đen xuất hiện nhiều hơn và lỗ chân lông cũng rất to. Để tối ưu hiệu quả đối với da dầu thì các bạn nên lựa chọn các sản phẩm có khả năng cấp nước tốt, hạn chế tiết dầu, có thể cân bằng được độ ẩm trên da. Thêm nữa là các bạn cũng nên thực hiện tẩy da chết nhằm giúp cho mỹ phẩm phát huy hiệu quả tốt hơn nữa. Một số gợi ý tới các bạn là nên lựa chọn mỹ phẩm đến từ hãng Laneige hoặc là Ohui.

cach-lua-chon-my-pham-han-quoc-phu-hop-cho-tung-loai-da

Cách chọn mỹ phẩm Hàn Quốc phù hợp với từng loại da

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm là một loại da cực kỳ khó tính và kém chọn sản phẩm sử dụng trên da. Đặc điểm của da nhạy cảm mà dễ bị thương tổn và kích ứng, chính bởi vậy mà nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng đối với da nhạy cảm. Các sản phẩm có thành phần tự nhiên, đã kiểm nghiệm về mức độ an toàn cho da như là Skinaz hay là The Face Shop chẳng hạn.

Da mụn

Đối với làn da mụn bạn cần chú ý khi lựa chọn các sản phẩm có dạng gel hoặc là dạng lỏng, đặc biệt không nên sử dụng các sản phẩm có dạng hạt để tránh tình trạng mụn xấu hơn. Nguyên nhân do mụn chủ yếu do bít tắc lỗ chân lông và vi khuẩn xâm nhập gây ra mụn và để hạn chế tình trạng này ban nên chọn và sử dụng những dòng sản phẩm có tính dịu nhẹ và có khả năng dưỡng ẩm, làm sạch. Một số gợi ý cho bạn nên sử dụng sản phẩm trị mụn của hãng Ohui hoặc Skinaz.

Da khô

Tương tự như da mụn, thì với da khô các bạn cũng nên lựa chọn những mỹ phẩm hàn quốc tốt về khả năng dưỡng ẩm cho da, thêm nữa là da khô thì nên lựa chọn các sản phẩm có thể bổ sung thêm được khoáng chất, vitamin cho da để giúp da được chăm sóc từ bên trong, da sẽ căng mịn dần hơn qua một thời gian sử dụng. Thương hiệu Laneige với công nghệ water bank sẽ giúp cho da khô khắc phục được tối đa tình trạng xấu, các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn.

Viết bình luận